കാഴ്ചയില് ഇളം ബ്രൗണ് നിറമാണ്. രണ്ടായി മുറിച്ചാല് നല്ല ഇളം പച്ചനിറവും. ഫോളിക് ആസിഡ്, കാത്സ്യം, കോപ്പര്, അയണ്, സിങ്ക് തുടങ്ങിയവ അടങ്ങിയ വളരെ ഗുണങ്ങളേറിയ ഫലമാണ് കിവി.
കിവികളിലെ ധാതുക്കള്, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്, നാരുകള്, കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് ഇൻഡക്സ് (ജിഐ) എന്നിവയുടെ സാന്നിധ്യം കണക്കിലെടുക്കുമ്ബോള്, സമീകൃതവും പോഷകസമൃദ്ധവുമായ ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഭാഗമായി കിവി പഴം കഴിക്കുന്നത് മെച്ചപ്പെട്ട ഉപാപചയ ആരോഗ്യത്തിന് കാരണമാകുമെന്ന് നിര്ദ്ദേശിക്കുന്നതില് ന്യായമില്ല. കിവി പഴത്തിന്റെ കുറഞ്ഞ ജിഐയും ഉയര്ന്ന ഫൈബര് ഉള്ളടക്കവും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ പ്രതികരണം ഒപ്റ്റിമൈസ് ചെയ്യുന്നതിനുള്ള ഒരു സുരക്ഷിത തിരഞ്ഞെടുപ്പാണ്.
കിവികള് ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള്, ഫൈബര്, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവ നല്കുന്നു, ഇവയെല്ലാം ഹൃദയാരോഗ്യം നിലനിര്ത്താൻ സഹായിക്കും. പൊട്ടാസ്യം രക്തക്കുഴലുകളെ വിശ്രമിക്കുന്നു, ഇത് രക്തസമ്മര്ദ്ദം നിലനിര്ത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. കുറഞ്ഞ രക്തസമ്മര്ദ്ദമുള്ള ആളുകള്ക്ക് ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങള് ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണ്.
കിവിയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ സി, ഇ എന്നിവ മുടികൊഴിച്ചില് തടയാൻ ഉപയോഗപ്രദമാകും. മഗ്നീഷ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, സിങ്ക് എന്നിവ ഈ പഴത്തില് കാണപ്പെടുന്ന മറ്റ് പോഷകങ്ങളാണ്, ഇത് രക്തചംക്രമണത്തെ സഹായിക്കുകയും അതിന്റെ ഫലമായി മുടിയുടെ വളര്ച്ചയെ ബാധിക്കുകയും ചെയ്യും. മുടിയുടെ ആദ്യകാല വാര്ദ്ധക്യം തടയുന്നതിനും സ്വാഭാവിക നിറം നിലനിര്ത്തുന്നതിനും ഉപയോഗപ്രദമായേക്കാവുന്ന മറ്റൊരു ഘടകമാണ് ചെമ്ബ്.
ഒരു വ്യക്തിയുടെ മാനസികാവസ്ഥ, അവരുടെ ഭാരം നിയന്ത്രിക്കാനുള്ള കഴിവ്, ആരോഗ്യത്തിന്റെ മറ്റു പല ഘടകങ്ങളും അവര് എത്ര നന്നായി ഉറങ്ങുന്നു എന്നതിനെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. കിവി കഴിക്കുന്നതും ഉറക്ക രീതി വര്ദ്ധിപ്പിക്കും. നാല് ആഴ്ച കിവി കഴിച്ച ഉറക്ക പ്രശ്നങ്ങളുള്ള മുതിര്ന്നവര്ക്ക് മികച്ച നിലവാരമുള്ള ഉറക്കം അനുഭവപ്പെട്ടു.
കിവിപ്പഴത്തില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഉയര്ന്ന അളവിലുള്ള ആന്റിഓക്സിഡന്റ് വിറ്റാമിനുകളും കരോട്ടിനോയിഡുകളും നേത്രരോഗങ്ങളെ തടയാനും വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും അടങ്ങിയ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും പോലുള്ള പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണങ്ങള്ക്കൊപ്പം കഴിക്കുമ്ബോള് കണ്ണിന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും.
കിവികളില് വിറ്റാമിൻ സി ധാരാളമുണ്ട്, ഇത് ആസ്ത്മയുള്ള ചിലരെ അവരുടെ ശ്വാസംമുട്ടല് ലക്ഷണങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിച്ചേക്കാം. കിവികള് കഴിക്കുന്നതില് നിന്ന് കൂടുതല് പ്രയോജനം ലഭിക്കുന്ന കുട്ടികള്ക്ക് ഇത് പ്രത്യേകിച്ചും സത്യമാണ്.
കിവിയില് വിറ്റാമിൻ സി ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ദിവസേന ആവശ്യമായ വിറ്റാമിൻ സിയുടെ 230% കിവി നല്കുന്നു. കിവികളില് ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് ധാരാളമുണ്ട്, ഇത് ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ ഇല്ലാതാക്കാനും ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസ് കുറയ്ക്കാനും ശരീരത്തെ സഹായിക്കുന്നു. ഇത് ആത്യന്തികമായി ശരീരത്തെ രോഗങ്ങളില് നിന്നും വീക്കത്തില് നിന്നും സംരക്ഷിക്കും.
രക്തത്തിലെ കൊഴുപ്പിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതിലൂടെ രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിനും രക്തസമ്മര്ദ്ദം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും കിവികള് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. രക്തത്തിലെ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് വര്ധിപ്പിക്കാതെയാണ് ഇത് സംഭവിക്കുന്നതെന്ന് നിരീക്ഷിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ദിവസവും രണ്ടോ മൂന്നോ കിവി പഴങ്ങള് കഴിക്കുന്നത് രക്തം നേര്ത്തതാക്കാനും കാലക്രമേണ ഹൃദയാരോഗ്യം വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും സഹായിക്കും.
കിവികളില് വിറ്റാമിൻ സിയുടെ അളവ് കൂടുതലാണ്. കിവിയില് ധാരാളം വൈറ്റമിൻ സി ഉണ്ട്. ശരീരത്തിലുടനീളമുള്ള ചര്മ്മകോശങ്ങളിലും മറ്റ് അവയവങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്ന കൊളാജൻ എന്ന സുപ്രധാന പദാര്ത്ഥം ഭാഗികമായി വിറ്റാമിൻ സി ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു. വൈറ്റമിൻ മുറിവുകളില് നിന്ന് കരകയറാനുള്ള ശരീരത്തിന്റെ ശേഷി വര്ദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് ചര്മ്മത്തെ ശക്തമാക്കുകയും ബന്ധിത ടിഷ്യു ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. മുഖത്തും ശരീരത്തിലും മുഖക്കുരുവിന് കാരണമാകുന്ന ഒരു ചര്മ്മ അണുബാധയാണ് മുഖക്കുരു. കിവികളില് വിറ്റാമിൻ സി ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, കൂടാതെ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്, ഇത് സുഷിരങ്ങളിലെ സെബം ഉത്പാദനം ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കുന്നതിലൂടെ മുഖക്കുരു കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നവര്ക്ക് ഗുണം ചെയ്യും.
സസ്യഭക്ഷണത്തിലെ ദഹിക്കാത്ത ഘടകം നാരുകള് ആരോഗ്യകരമായ ദഹനവ്യവസ്ഥ നിലനിര്ത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. ഒരു കപ്പിന് 5 ഗ്രാം എന്ന തോതില്, കിവികള് നാരുകളുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ്. കിവി പ്രീബയോട്ടിക്സിന്റെ സമ്ബന്നമായ ഉറവിടമാണ്, ഇത് ദഹനവ്യവസ്ഥയില് പ്രോബയോട്ടിക്സിന്റെ അല്ലെങ്കില് നല്ല ബാക്ടീരിയകളുടെയും യീസ്റ്റുകളുടെയും വികാസത്തിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമാണ്. മറ്റ് പല പഴങ്ങളിലും കണ്ടെത്താത്ത ദഹന ഗുണങ്ങള് കിവി നല്കിയേക്കാം. വൻകുടലിലൂടെ കടന്നുപോകുന്നത് എളുപ്പമാക്കുന്നതിന് കിവികള് മലം കൂട്ടിക്കൊണ്ട് കഴിക്കുന്നത്. ഇത് വയറുവേദനയും വീക്കവും കുറയ്ക്കുന്നു.